Khi chúng ta có nguồn thu nhập ổn định và ở ngưỡng quy định phải nộp thuế. Vậy làm sao để có thể tra cứu mã số thuế cá nhân khi bạn đã đăng ký mà chỉ nhớ được mỗi số chứng minh nhân dân? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc này của quý khách hàng.

Quyền lợi của người đăng ký mã số thuế cá nhân

Khi người lao động đăng ký mã số thuế cá nhân thì quyền lợi của chúng ta sẽ được đảm bảo ở mức tối đa. Có thể kể đến như việc người có mã số thuế cá nhân sẽ được giảm trừ thuế cho người phụ thuộc. Chi tiết hơn đó là về việc giảm trừ cho người phụ thuộc như sau: họ sẽ được giảm trừ 9.000.000đ/tháng đối với cá nhân có MST. đối với người phụ thuộc như: vợ, chồng, cha, mẹ hoặc con cái được giảm 3.600.000/đ/tháng.

 Người đã có MST cá nhân sẽ được tính thuế bắt đầu từ 10% đối với các khoản thu từ 2 triệu trở lên và không có hợp đồng. Trong khi đó người chưa đăng ký MST sẽ bị khấu trừ 20% nhé.

Những trường hợp dưới đây: bị thiên tai, tai nạn bất ngờ, bệnh hiểm nghèo…sẽ được miễn trừ thuế.

Có thể thấy quyền lợi của người đăng ký nộp thuế thu nhập cá nhân được thể hiện rất rõ ràng. Vì vậy sau khi đăng ký, người dân có thể tra cứu mã số thuế cá nhân để tìm hiểu thêm.

toàn bộ thông tin cá nhân người nộp thuế được thể hiện rõ ràng

toàn bộ thông tin cá nhân người nộp thuế được thể hiện rõ ràng

Tra cứu mã số thuế cá nhân mới nhất hiện nay

Ưu điểm lớn nhất của của việc tra cứu mã số thuế cá nhân qua mạng là chúng ta sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để đi đến những cơ quan thuế mà chỉ cần vài thao tác thực hiện đúng trên website là đã nắm được mọi thông tin chi tiết của cá nhân thông qua cách kiểm tra trên trang thuế thu nhập cá nhân của Tổng cục Thuế. Bằng việc chọn một cá nhân sau đó nhập số chứng minh nhân dân của mình hộ chiếu đối với người nước ngoài là chúng ta đã có thể tìm lại được mã số thuế cá nhân của mình sau khi đã điền đầy đủ những thông tin đó chúng ta cần tiến hành nhập mã xác nhận được hiển thị phía bên dưới I và nhấn nút tìm kiếm để chờ kết quả tra cứu của hệ thống.

điền tuần tự vào các mục là chúng ta hoàn thành việc tra cứu

điền tuần tự vào các mục là chúng ta hoàn thành việc tra cứu

Cũng có một cách khác để chúng ta có thể kiểm tra được mã số thuế của mình trên trang tổng cục thuế. Tại đây chúng ta cũng chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản về việc nhập mã sau thấy họ và tên địa chỉ số chứng minh nhân dân sau đó nhấn nút tra cứu chúng ta sẽ nhận được những thông tin hiển thị ngay lập tức.

Trên đây là một số thông tin về cách hướng dẫn tra cứu mã số thuế cá nhân thông qua Online để biết thêm thông tin chi tiết.  Đồng thời có thể thực hiện được của đội vào nhiệm vụ của mình xin hãy liên lạc đến đường dây nóng của cơ quan thuế gần nhất, hoặc xem thêm các câu hỏi tại https://hoidaptructuyen.vn