Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại cân bàn khác nhau được phát triển dưới tên nhiều thương hiệu và các thiết bị khác nhau, điều này đã gây ra cho khách hàng nhiều lúng túng đặc biệt là những khách hàng mới chưa từng sử dụng loại cân điện tử này bao giờ. Khi muốn lựa chọn loại cân bàn ưng ý có thể đáp ứng nhu cầu công việc, điều kiện kinh tế mà vẫn phải đảm bảo cân điện tử có độ bền cao. Dưới đây là những tiêu chí không thể bỏ qua khi lựa chọn cân bàn điện tử.

Độ ổn định của cân bàn điện tử

Một trong những yếu tố đầu tiên và cơ bản nhất quyết định đến tính ổn định của cân bàn điện tử là độ ổn định của cân điện tử. Để đảm bảo được điều này thì các yếu tố liên quan đến sản phẩm cần đảm bảo được:

+ Kết cấu khung bàn của cân phải chắc chắn, chất liệu thép dày dặn hoặc bàn cân nặng. Bên cạnh đó, công nghệ lắp ráp phần cơ khí bàn cân cần phải chuẩn.

+ Bộ chỉ thị: phải đảm bảo tốt, có độ phân giải đảm bảo cho phép việc cài đặt hiển thị cân đúng theo tiêu chuẩn cấp chính xác cấp 3 của Tổng cục Đo lường Việt Nam (TCVN-14).

+ Cảm biến lực: là độ nhạy của cảm biến trọng lượng cao, tiêu chuẩn là 2±0.002mV/V.

Độ ổn định của cân bàn điện tử

Độ ổn định của cân bàn điện tử

Độ chính xác của cân điện tử

Độ chính xác của cân điện tử nói chung là phụ thuộc vào độ phân giải bên trong của Bộ chỉ thị cùng với đó là Độ nhạy của Cảm biến lực (hay còn được gọi với cái tên khác là cảm biến tải-Loadcell)

+ Bộ chỉ thị: trong trường hợp độ phân giải trong càng cao, thì việc hiển thị kết quả cân càng chính xác. Theo quy định ĐL14-TCVN cân bàn điện tử phục vụ cho việc sản xuất, kinh doanh phải đạt tiêu chuẩn cấp chính xác 3. Một số sản phẩm ứng dụng đặc biệt thì phải sử dụng cấp chính xác cấp 2.

+ Bộ cộng tín hiệu: bộ cộng tín hiệu được làm bằng chất liệu vỏ hộp inox chống ăn mòn, có khả năng chịu ẩm ướt cao, và phải đạt tiêu chuẩn cấp bảo vệ IP65.

Cân điện tử có độ bền cao

Thêm một tiêu chí cần phải để ý khi lựa chọn cân điện tử đó là độ bền của cân. Tuổi thọ của cân phụ thuộc chính vào chất lượng của thiết bị cân. Nếu thiết bị được chế tạo từ những nguyên vật liệu tốt, được kiểm tra đúng theo quy trình nghiêm ngặt trước khi xuất xưởng thì sản phẩm sẽ có chất lượng cao.

Cân bàn điện tử có độ bền cao

Cân bàn điện tử có độ bền cao

Chất lượng của cân bàn điện tử thường được đảm bảo bằng thương hiệu của nhà sản xuất sản phẩm. Bên cạnh đó chúng cũng phụ thuộc khá nhiều vào đơn vị cung cấp thiết bị bởi liên quan đến độ chính hãng của phụ kiện.

Những sản phẩm đã được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn OIML là những sản phẩm có chất lượng cao, có tuổi thọ cao, có thể sử dụng được ở nhiều môi trường khác nhau.

Minh Phúc là đơn vị nổi tiếng trong lĩnh vực cung cấp cân điện tử uy tín, chất lượng. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng thương hiệu được khẳng định Minh Phúc là lựa chọn hàng đầu cho khách hàng có nhu cầu mua cân bàn điện tử. Nếu cần tư vấn, các bạn hãy liên hệ ngay với Minh Phúc để được tư vấn miễn phí nhé.