Với một lựa chọn găng tay moto chúng ta không có bất kỳ một quy chuẩn sử dụng riêng nào. Mọi kinh nghiệm chọn cũng như cách sử dụng găng tay phượt này đều được áp dụng cho cả nam và nữ. Đây được coi là những quy chuẩn chung giúp chúng ta có được những đôi găng tay xe máy an toàn nhất và đảm bảo nhất. Dưới đây là những lưu ý không thể bỏ qua giúp bạn lựa chọn được đôi găng tay hoàn hảo.

Khả năng chống ẩm của găng tay moto

Để có một không gian khô thoáng nhất ở phía bên trong thì những mẫu găng tay moto phải có khả năng chống ẩm bên ngoài. Đây là mảnh ghép quan trọng hàng đầu khi chúng ta mua găng tay bảo hộ.

Khả năng chống ẩm của găng tay moto
Khả năng chống ẩm của găng tay moto

Với mỗi nhà sản xuất và cung cấp khác nhau sẽ có những mẫu găng tay bảo hộ moto khác nhau trên thị trường. Họ mang đến những giải pháp tối ưu khác nhau cho vấn đề này. Với những găng tay làm bằng chất liệu vải với những công nghệ chống thấm và chống ẩm khác nhau. Đó là những lựa chọn tối ưu giúp cho khả năng chống ẩm của găng tay phượt hiện nay được đảm bảo.

Ngoài ra, chất liệu da tổng hợp cũng là một số lựa chọn mua găng tay moto đắt tiền cho nam và nữ. Với khả năng chống nước ưu việt cũng như chống nóng tốt khi người dùng chạy trên những cung đường dài đặc biệt vào những ngày hè. Đây là một lựa chọn vừa bền vừa đẹp cho những người khó tính hiện nay.

Kiểm tra lòng găng tay moto khi mua

Trong phía lòng bàn tay của những mẫu găng tay moto là phần mà được đánh giá là cực kỳ quan trọng. Đây được coi như một lớp da tay thứ hai mà anh em tiếp xúc với ghi đông, tay lái của những xe moto một cách thật tay nhất, chắc chắn nhất mà chúng ta tìm kiếm. Đây là phương án “giảm trơn” tốt nhất do mồ hôi tay gây ra.

Không khó để chúng ta bắt gặp những mẫu găng tay giá rẻ. Chúng thường sử dụng những lớp keo silicon phía bên trong để tăng khả năng ma sát. Bên cạnh đó là độ bám chắc cao hơn cho bề mặt phía trong so với loại găng tay phượt bằng cao su.

Ngoài ra, những sản phẩm đắt tiền thì độ ma sát này được tạo ra từ chất liệu da lộn. Những phần da nhỏ được may khá cẩn thận để mang đến độ bám tốt với tay lái cũng như độ bền.

Lựa chọn và đánh giá phần gù của găng tay moto

Với một dòng găng tay moto chuyên dụng phần gù bảo vệ luôn là yếu tố phải đảm bảo xuất hiện trên mọi mẫu găng tay. Đây là yếu tố quan trọng có tác dụng giúp bảo vệ đôi tay của người lái được an toàn trên mọi cung đường di chuyển.

Xem phần gù của găng tay phượt
Xem phần gù của găng tay phượt

Ngoài ra, nói thêm về chất liệu thì phần gù bảo vệ này đa phần được chế tạo bằng nhựa ABS có khả năng đàn hồi cao cũng như độ bào mòn tốt trước mọi va chạm có thể xảy ra trong suốt quá trình di chuyển của chúng ta. Và chúng không hạn chế được khả năng bị va đập và những tổn thương bàn tay trong những trường hợp tai nạn không mong muốn đó.