Barie tự động là thiết bị ngày càng được sử dụng phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong các bãi đỗ xe thông minh, các trạm kiểm soát, hay các trạm thu phí tự động, kiểm soát an ninh cho các tòa nhà, chung cư, xí nghiệp. Vậy bạn đã tìm hiểu hết về barie tự động hay chưa? Hãy cùng khám phá chi tiết về barie trong bài viết dưới đây nhé.

Barie tự động là gì?

Barie tự động (hay còn được gọi là cổng chắn hoặc là thanh chắn barie tự động) là thiết bị được sử dụng để đảm bảo an ninh. Nó có chức năng như một vật cản các phương tiện di chuyển tại khu vực cấm hoặc các khu vực không được cấp phép di chuyển. Cổng chắn barie giúp điều tiết cũng như phân luồng giao thông trên đường, kiểm soát an toàn cho các tòa nhà, các khu chung cư hay doanh nghiệp một cách hiệu quả, hiện đại.

Barie có vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện nay

Barie có vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện nay

Barie được sử dụng để thay thế cho các loại thanh chắn thô sơ giúp việc kiểm soát các phương tiện ra vào được dễ dàng hơn. Thiết bị này sử dụng một động cơ điện và hệ thống lò xo kéo để có thể vận hành và điều khiển các thanh chắn một cách tự động.

Các vận hành barie cũng được thiết kế tự động hóa cao, khả năng đóng mở thanh chắn được thực hiện thông qua chức năng điều khiển từ xa hoặc có thể dựa vào hệ thống cảm biến.

Cấu tạo của barie tự động

Barie tự động được cấu tạo gồm 3 phần chính:

Tủ đựng thiết bị

Tủ đựng thiết bị là phần quan trọng nhất của barie tự động. Tủ đựng này có chứa động cơ,  bảng mạch main điều khiển và một hệ thống lò xo.

Barie được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau

Barie được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau

Tủ được thiết kế có kiểu dáng hình trụ được làm từ chất liệu thép hoặc nhôm chất lượng cao, bên ngoài có phủ lớp sơn tĩnh điện giúp đảm bảo sự hoạt động ổn định và bền bỉ trước những tác động từ môi trường.

Thanh chắn (hay còn được gọi là cần chắn)

Thanh chắn barie tự động có thể được tháo rời một cách dễ dàng (thường được phục vụ trong quá trình vận chuyển hoặc là khi thay thế).

Thanh chắn được thiết kế với kiểu dáng hình trụ được làm bằng nhôm, lớp bên trong rỗng để giảm thiểu được trọng lượng trong quá trình nâng hoặc hạ cần. Bên ngoài của thanh chắn sẽ được phủ lớp sơn tĩnh điện hoặc được dán phản quang để chúng có thể hoạt động bền bỉ trước ngoại cảnh.

Thanh chắn thường được thiết kế có chiều dài từ 2m đến 8m

Thiết bị phụ trợ của barie tự động

Barie tự động có khả năng kết hợp với các loại thiết bị phụ trợ như vòng từ cảm biến, hay đèn led cảnh báo, hoặc là đèn báo sáng ban đêm, decal phản chiếu…

Vòng từ cảm biến của barie có vai trò đảm bảo sự an toàn và hoạt động ổn định hơn. Bộ vòng từ có chức năng phát hiện xe khi những xe này đi đến gần, chống va chạm khi cần chắn của barie chưa kịp nâng lên.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về barie tự động. Các bạn hãy đến với Phong Vũ để sở hữu sản phẩm hoặc cửa kính tự động với mức giá tốt nhất.