Những công dụng tuyệt vời khi sử dụng cửa chống cháy1

Mỗi năm nước ta có nhiều vụ cháy nổ sảy ra gây thiệt hại cho cả người và của. Chính vì vậy nhu cầu sử dụng cửa chống cháy hiện nay được nhiều người quan tâm. Tùy vào nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình, công ty, doanh nghiệp sử dụng những thiết bị phòng chống cháy nổ khác nhau. Tuy nhiên cửa chống cháy là một sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng với những tính năng như chất lượng, giá cả, mẫu mã. Bên cạnh đó vẫn còn nhiều người băn khoăn khi sử dụng cửa thép chống cháy. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về cửa thép chống cháy, quý khách quan tâm hãy tìm hiểu những thông tin trong bài viết này nhé.

Những công dụng khi sử dụng cửa thép chống cháy

Cửa thép chống cháy là loại cửa được thiết kế để ngăn chặn lửa, đám cháy trong một khoảng thời gian nhất định để làm chậm hoặc ngăn chặn lửa cháy lan ra các khu vực khác. Hiện nay có nhiều loại cửa chống cháy khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng, quý khách có thể chọn cửa kính chống cháy, cửa thép chống cháy, cửa vân gỗ chống cháy…

Cửa chống cháy được thiết kế không để chống cháy hoàn toàn, cửa có khả năng chịu nhiệt cao, cửa thép chống cháy có tác dụng ngăn lửa, có khả năng ngăn chặn đám cháy trong một khoảng thời gian nhất định.

Cửa chống cháy ngăn chặn đám lửa giúp mọi người sinh sống ở khu vực cháy có thể thoát hiểm một cách an toàn trong trường hợp khẩn cấp. Cửa còn có tác dụng bảo vệ tài sản trước khi đám cháy được dập tắt. Hạn chế được tối đa những thiệt hại khi hỏa hoạn sảy ra.

Cửa chống cháy thường được làm bằng vật liệu thép không gỉ, có độ dày tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng, không chỉ có tác dụng chống cháy, cửa còn có tác dụng cách âm, giảm tiếng ồn, chống trộm, bảo vệ tài sản, đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Cửa chống cháy thường được lắp đặt ở đâu?

Tùy vào mỗi công trình, cửa chống cháy được thiết kế lắp đặt khác nhau. Đối với những công trình cao tầng, cửa chống cháy được lắp đặt ở cầu thang đi bộ, lối thoát hiểm, các phòng máy…

Cửa thường được lắp đặt cho các tòa nhà cao tầng, văn phòng, khách sạn, bệnh viện, trung tâm mua sắm, những công trình công nghiệp khác…

Những vị trí cần thoát hiểm như cầu thang, sảnh, hỏa hoạn thường sảy ra do sử dụng điện, lửa, khí đốt…

Khách hàng có nhu cầu sử dụng cửa chống cháy có tính thẩm mỹ có thể sử dụng cửa thép vân gỗ chống cháy, đây là loại cửa có thiết kế được sử dụng như loại cửa thường trong căn hộ. Cửa thép chống cháy cần phải được đặt ở những vị trí thích hợp, khu vực cách ly để ngăn lửa ra xung quanh.

Cửa chống cháy có nhiều loại khác nhau nên cách hoạt động cũng khác nhau. Đa phần cửa chống cháy sử dụng thanh thoát hiểm thay thế cho các ổ khóa. Khi có sự cố hỏa hoạn sảy ra, những người phía trong có thể thoát ra ngoài bằng cách đẩy tay vào thanh thoát hiểm, cửa sẽ tự đóng mở, ngăn lửa cháy lan sang những khu vực xung quanh khác.

Khung và phần cứng của cửa chống cháy phải được kiểm tra và đánh dấu kí hiệu lửa. Nếu bị cháy kí hiệu lửa sẽ nở ra và bịt kín khe hở xung quanh cửa. Nhằm tạo ra một rào cản ngăn chặn lửa và khói xâm nhập.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng cửa chống cháy hay thang máng cáp, cắt laser kim loại, báo giá thang máng cáp… hãy liên hệ với công ty TNHH sản xuất thương mại Thành Tiến. Công ty là đơn vị uy tín hoạt động nhiều năm trên thị trường với nhiều kinh nghiệm công ty cam kết mang đến sự hài lòng đến cho khách hàng. Mọi ý kiến thắc mắc của khách hàng hãy liên hệ với công ty để được tư vấn giải đáp tốt nhất.