Nguyên nhân nào làm suy giảm tuổi thọ vòng bi SKF 1

Có khá nhiều yếu tố quy định tuổi thọ của vòng bi, trong đó cần kể đến cách lắp đặt, dầu bôi trơn, sự nhiễm bẩn hay sử dụng quá nhiều, liên tục trong suốt một thời gian dài. Bạn chưa biết những nguyên nhân này mang đến những ảnh hưởng như thế nào đối với vòng bi SKF? Chúng tôi sẽ giúp bạn điểm qua chi tiết những nguyên nhân ấy ngay dưới đây.

Lắp vòng bi SKF sai cách

Theo những nghiên cứu, khảo sát của những người hiện đang sử dụng vòng bi SKF, chúng tôi nhận thấy có đến 16% sản phẩm gặp phải những hư hỏng do lắp đặt sai vị trí, không đúng cách. Nguyên nhân chính được đưa ra khi người dùng sử dụng dụng cụ lắp đặt không phù hợp hay thường tác động một lực quá mạnh vào sản phẩm làm nó không khớp vị trí. Do đó, để lắp đặt đúng vị trí đòi hỏi người dùng cần thực hiện đúng cách, sử dụng đúng phương pháp như cơ khí, máy gia nhiệt hay thủy lực tác động lên. Nếu chưa có kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp vòng bi SKF bạn có thể tham khảo ý kiến của đơn vị bán hàng hoặc những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ khí nhờ sự tư vấn.

Vòng bi SKF nhiễm bẩn

Khi nhắc đến vòng bo SKF nghĩa là bạn đang nhắc đến sản phẩm đòi hỏi độ chính xác gần như tuyệt đối để có được hiệu quả cao. Do đó khi sử dụng sản phẩm này cần chú ý tránh trường hợp dầu bôi trơn nhiễm bẩn. Không ít người dùng đặt ra câu hỏi vòng bi thường được nhà sản xuất bôi trơn trước khi thực hiện. Vậy làm thế nào có thể nhiễm bẩn? Bởi trên thực tế, không phải ai cũng nắm bắt được điều này. Trường hợp tự mình bơm dầu vào sản phẩm diễn ra khá cao. Vì vậy nó gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sử dụng, khiến vòng bi gặp phải những hư hỏng không nhỏ.

Tự bôi trơn vòng bi nhưng không đúng cách

Trong quá trình sử dụng, bảo dưỡng cho sản phẩm bằng cách tra dầu mỡ là sản phẩm nên làm. Tuy nhiên cần biết cách thực hiện để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm. Nhưng hiện nay bạn dễ dàng nhận thấy rằng, có không ít người sử dụng không biết cách chọn lựa và sử dụng chất bôi trơn do đó gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng. Bên cạnh đó, một số bộ phận khác chủ quan trong quá trình sử dụng. Vì vậy không bôi trơn sản phẩm khiến nó giảm tuổi thọ rất nhanh.

Vòng bi mỏi

Vòng bi SKF hư hỏng không chỉ bởi những nguyên nhân trên. Nó còn có thể xuất hiện do sản phẩm thực hiện thường xuyên, trong một thời gian dài liên tục không ngừng nghỉ hay bảo dưỡng. Do đó dẫn đến hiện tượng mỏi vòng bi. Trong trường hợp này sản phẩm sẽ xuất hiện những dấu hiệu bất thường như máy phát ra tiếng ồn, hiệu quả làm việc không cao…

Với những kiến thức kế trên bạn đã nắm bắt được những thông tin chi tiết về những nguyên nhân gây ra hư hỏng vòng bi SKF. Để hạn chế tối đa tình trạng này bạn cần chú ý đến cách bảo dưỡng và lắp đặt sản phẩm. Nếu gặp khó khăn gì trong vấn đề này, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.