Đúng như tên gọi, việc lắp đặt báo trộm tại Bình Dương có những khác biệt so với việc lắp đặt camera ở bình dương. Trong khi 1 thiết bị có chức năng thông báo trực tiếp qua âm thanh báo động phát ra bên ngoài thì thiết bị còn lại có thể báo động nhưng theo hình thức gián tiếp và ít khi có khả năng tạo ra âm thanh lớn qua đèn và còi hiệu. Chúng ta sẽ nhắc kỹ hơn về sự khác biệt này ngay sau đây.

Lắp đặt báo trộm tại Bình Dương khác lắp đặt camera tại Bình Dương thế nào?

Máy móc sử dụng

Rõ ràng, máy báo trộm và camera là 2 thiết bị không hề giống nhau. Trong khi 1 thiết bị có khả năng cảnh báo trực tiếp và gián tiếp qua âm thanh nhưng không thể ghi hình thì thiết bị còn lại lại mạnh hơn về mặt hình ảnh.

Sơ đồ và hình dáng máy chống trộm

Sơ đồ và hình dáng máy chống trộm

Máy chống trộm là loại máy có chuông báo đủ lớn nhằm đảm bảo an ninh. Bạn sẽ thấy chúng có thể có nút ấn số cùng loa cho phép người sử dụng thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp. Trong khi đó, máy camera chủ yếu vẫn giống như 1 chiếc camera nhỏ có thấu kính, vi mạch điều khiển phục vụ lại hình ảnh nằm trong phạm vi ống kính.

Giá thành dịch vụ

Giá lắp đặt báo trộm tại Bình Dương so với lắp đặt camera tại Bình Dương chênh lệch chủ yếu do giá trị thiết bị. Nhìn chung, thị trường hiện nay máy quay vẫn phổ biến và được ra mắt nhiều thiết bị, dòng máy và giá thành khác nhau hơn. Trong khi đó, lượng máy chống trộm hiện nay vẫn còn khá hạn chế.

Hoạt động chức năng

Một số chức năng của 1 chiếc máy báo trộm là: Phát ra tiếng còi báo hiệu sau khi kết nối với còi không dây. Cảnh báo bằng âm thanh, tự động gọi điện đến số điện thoại kết nối báo hiệu cho chủ nhân khi phát hiện vấn đề báo động và điều khiển bật tắt từ xa. Một số thiết bị cho phép sử dụng linh hoạt giữa nguồn điện lưới và điện pin trong trường hợp mất điện đồng thời lưu trữ thông tin ngay khi mất điện.

Camera có chức năng chính là ghi hình, quét ngang không gian, 1 số có thêm chức năng ghi âm loa mic đàm thoại, … Rất nhiều thiết bị ngày nay còn cho phép ghi hình trong điều kiện thiếu sáng ban đêm nhờ công nghệ hồng ngoại. Máy của nó quan trọng là phần ống kính thu hình trong khi thiết bị chống trộm có thiết kế gồm nhiều thiết bị lắp đặt trong không gian nhằm phát hiện trộm và thông báo.

Camera có chức năng thu hình

Camera có chức năng thu hình

Nên lắp thiết bị nào?

Như vậy, tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn máy báo trộm hay camera. Với mục đích báo hiệu nhanh chóng khi bạn đang ở gần nhà hoặc căn hộ, tốt nhất nên lắp máy báo trộm. Thiết bị này cũng phát huy tốt vai trò của nó vào buổi tối khi thành viên trong gia đình chìm vào giấc ngủ. Trong khi đó, nếu cần quản lý, theo sát hoạt động của nhiều khu vực hoặc theo dõi nhà từ xa thì nên lắp camera.

Nếu có thể, hãy lắp đặt báo trộm tại Bình Dương đồng thời với lắp đặt camera tại Bình Dương cùng lúc. Bạn sẽ nhận được bảo vệ 2 lớp an toàn hơn và chắc chắn là an tâm hơn.