mai truot gieng troi la gi

Mái trượt giếng trời đang là sản phẩm được sử dụng rất nhiều tại các hộ gia đình và công trình xây dựng hiện nay. Nó đang trở thành “ vị cứu tinh”  cho các ngôi nhà phố, đô thị liền kề… Nơi mà các vấn đề về thông gió và chiếu sáng tự nhiên đang trở nên rất khó khăn do diện tích chật hẹp, thiếu khoảng không khi sử dụng. Vậy mái trượt giếng trời là gì? Cách loại mái trượt giếng trời nào phổ biến nhất hiện nay? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu  trong bài viết sau đây.

  1. Mái trượt giếng trời là gì?

Mái trượt giếng trời là gì? Mái trượt giếng trời được hiểu cơ bản nhất là một loại của mái che giếng trời. Nó là thành quả lao động sáng tạo và sự đúc kết kinh nghiệm lâu dài trong quá trình xây dựng giếng trời.

Sự khác biệt của mái trượt giếng trời Epower so với các mái che giếng trời khác đó là mái có thể chủ động đóng mở mái che dựa trên cơ chế tự động hoặc thủ công. Tuỳ theo từng điều kiện địa hình và mục đích sử dụng của gia chủ mà có những cơ chế sử dụng khác nhau. Với mái trượt giếng trời thì chúng ta sẽ chủ động hơn trong quá trình sử dụng.  Khi thời tiết mát mẻ, thoáng mát thì chúng ta sẽ mở ra đem lại không khí trong lành và ánh sáng tự nhiên đến với ngôi nhà. Khi nắng gắt hay mưa giông thì mái che sẽ đóng lại để đảm bảo không khí không bị oi bức và mưa gió không ảnh hưởng đến gia đình bạn.

  1. Các loại mái trượt giếng trời phổ biến hiện nay.

Hiện nay trên thị trường tuỳ theo nhu cầu sử dụng mà ta sẽ có những sự lựa chọn khác nhau. Dựa trên thiết kế sử dụng thì có : mái phẳng, mái nghiêng, mái cong.. Dựa trên cơ chế hoạt động thì ta có mái trượt tự động, mái trượt thủ công…Còn dựa trên vật liệu cấu thành thì chúng ta có:

Mái trượt giếng trời bằng kính.

Vật liệu cấu thành mái che trong sản phẩm này là bằng kính cường lực. Cách làm mái trượt lấy sáng cho không gian thoáng đãng bằng kính có tính thẩm mỹ cao, có khả năng hấp thu ánh sáng tự nhiên tốt, bền đẹp và đơn giản trong công tác vệ sinh, duy tu, bảo dưỡng. Nhưng giá thành sản phẩm thường cao hơn các vật liệu khác. Khi thi công và sử dụng, bảo trì thì chúng ta cần chú ý vì đây là vật liệu dễ vỡ.

Mái trượt giếng trời bằng tôn, bạt.

Sản phẩm này sử dụng vật liệu cấu thành chính là tôn và bạt. Do vậy nên mái trượt giếng trời bằng tôn, bạt có giá thành rẻ. Quá trình thi công đơn giản, dễ dàng thay thế, sửa chữa và duy tu bảo dưỡng. Nhưng nhược điểm lớn nhất cũng chính đến từ vật liệu cấu thành nên nó. Vật liệu này thường có độ bền không cao, dễ bị biến đổi bởi thời tiết và khả năng hấp thụ ánh sáng kém.

Mái trượt giếng trời bằng nhựa polycarbonate.

Mái trượt giếng trời bằng nhựa polycarbonate có độ bền cao, gọn nhẹ nên dễ dàng lắp đặt, thi công và bảo dưỡng. Ư u điểm nổi trội của mái giếng trời này là khả năng lấy sáng cao, phân tán ánh sáng tốt và đặc biệt là giá thành hợp lý, phải chăng. Vật liệu này có thể giải quyết được tất cả những nhược điểm của mái trượt giếng trời bằng kính và tôn, bạt. Nên đây đang là tấm lấy sáng đang được sử dụng phổ biến trong công tác làm mái trượt giếng trời.