“Hẹn ngày Tây Bắc em lên. từng bông hoa mận trắng nền trời xa. mặt kia đồi núi mái chủ. xung quanh ruộng lúa vườn hoa thắm màu “. bây giờ họ cùng tò mò cách ngâm rượu với thứ quả thơm ngon tới từ vùng đất tình yêu Tây Bắc nhé. cùng với cơ hội ngâm rượu mận ngon mình tin rằng bạn sẽ ngâm cho mình được một hũ rượu mận ngon như ý.

vật liệu ngâm rượu mận

Mận gần chín: 1kg

Rượu 35-40 độ: 600ml

đường phèn: tuyến đường phèn

Hũ thủy tinh

cách ngâm rượu mận ngon chi tiết

Bước 1: sắp tới ngâm mận

Mận rửa qua nước sạch 1 lần kế tiếp ngâm qua nước muối loãng khoảng 15 đến 30 phút, rồi lại rửa sạch bằng nước sạch. để quả thật ráo trước khi ngâm có thể phơi qua nắng mang đến quả hơi co lại.

====>>> Xem thêm :   Mùa táo mèo tươi 

để mận nhanh ngấm đường rộng ta rất có thể khứa quanh quả mận.

unique của mận sẽ quyết định unique và độ ngon của rượu nên khi chọn mận Anh chị em chú ý khi là chưa chọn mận bị bầm dập, sâu, thối, những quả có vết cắn, đốt của côn trùng cũng như các quả có vết bấm của móng tay. lựa chọn những quả mận không trở nên trầy xước, lớp vỏ căng mọng, nhẵn bóng, vỏ xuất hiện cả màu hơi xanh cũng như đỏ đan xen. nhằm biết mận tươi hay mận lâu rồi chúng ta cũng có thể quan ngay cạnh xem quả mận còn cuống tươi hay là không.

Hũ thủy tinh rửa sạch, để khô sạch nước.

Bước 2: Ngâm rượu mận

Bình ngâm phải được rửa bằng nước hâm nóng nhằm nguội trước lúc ngâm và phải để thiệt ráo.

Rải 1 lớp tuyến xuống đáy bình tiếp nối mang đến 1 lớp mận, cứ lần lượt 1 lớp con đường 1 lớp mận như vậy cho tới khi hết mận thì ta phủ lên trên cùng 1 lớp con đường nữa. Đậy bí mật nắp hũ, để nơi mát mẻ tránh tia nắng trực tiếp.

Sau 3 mang đến 4 ngày thì mận ra nước. khi ấy ta đổ 600ml rượu đã sắp tới trong. Bọc 1 lớp nilon ở miệng bình rồi đậy nắp. Sau khoảng 40 ngày là rượu mận có thể lấy ra dùng đc.

====>>> Xem thêm : cách làm rượu nếp cẩm

Mách quý vị cơ hội chọn mua rượu ngon

hiện nay luận điểm rượu cồn công nghiệp làm cho bọn họ rất hoang mang lo lắng khi mua rượu nên quý vị cần lựa chọn mua loại rượu rõ nguồn gốc xuất xứ. chọn rượu nhẹ tầm 35 đến 40 độ. sau khoản thời gian ngâm kết thúc thì rượu chỉ với tầm 20 cho 25 độ rất dễ uống. nên chọn lựa rượu gạo, nếu khi là rượu gạo nếp thì càng cao.

Rượu mận ngâm theo cơ hội này sẽ sở hữu được vị ngọt, thơm và rất dễ dàng uống, độ rượu cũng nhẹ chỉ khoảng 25 mang lại 30 độ. cách ngâm rượu mận ngon không hề khó 1 chút nào đúng không nhỉ. Rượu ngon tuy nhiên cái gì đa quá cũng không đảm bảo đúng không nhỉ, quý khách chỉ nên uống 1 chén con 25-30ml vào bữa cơm thôi nhé, không nên uống quá 100ml rượu một ngày. mong rằng chút share của em trong bếp về cơ hội ngâm rượu mận ngon sẽ hữu dụng cùng rất quý vị. Chúc quý khách thành công!

Nguồn: Tổng hợp trên mạng