Lắp đặt quả cầu thông gió cho gia đình ở vị trí nào thích hợp1

Nhu cầu sử dụng của khách hàng ngày càng tăng cao, quả cầu thông gió là sản phẩm được khá nhiều người lựa chọn, cách lắp đặt quả cầu thông gió cũng đơn giản mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Với xã hội phát triển như hiện nay nhu cầu sử dụng của con người ngày càng tăng cao, vì vậy việc lắp đặt phải đảm bảo, mang lại hiệu quả cao cho người dùng. Tùy vào từng không gian để lựa chọn cách lắp đặt phù hợp nhất. Để mang lại hiệu quả cao cho người tiêu dùng, trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn cách lắp đặt quả cầu thông gió đúng kỹ thuật, phù hợp nhất mang lại hiệu quả cao.

Quả cầu thông gió có nguyên lý hoạt động như thế nào?

Quả cầu thông gió là vật liệu được nhiều người lựa chọn vì giá thành rẻ, dễ lắp đặt,  giúp ngôi nhà thông thoáng với làn gió tự nhiên. Trước kia đây là sản phẩm mơ ước của nhiều gia đình, vì sản phẩm rất hiếm và có giá thành cao. Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp cầu thông gió điều khách hàng cần làm lúc này là chọn cho mình đơn vị cung cấp uy tín, sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng.

Quả cầu thông gió hoạt động được nhờ vào đối lưu không khí. Điều này có nghĩa bạn sử dụng năng lượng gió bên ngoài với sự chênh lệch về áp suất giữa bên trong và bên ngoài. Với sự chênh lệch đó không khí nóng ở bên trong nhà được hút thông qua trục ly tâm. Không khí nóng được thoát ra thay vào đó là không khí bên trong nhà sẽ được điều chỉnh thích hợp. Chính vì vậy cầu thông gió là sản phẩm được nhiều người lựa chọn, sử dụng rộng rãi hiện nay. Sản phẩm xuất hiện nhiều ở những nhà cao tầng sinh sống ở thành phố có diện tích chật hẹp.

Lắp đặt quả cầu thông gió ở vị trí nào thích hợp nhất?

Để mang đến hiệu quả cao cho người sử dụng, vị trí lắp đặt cầu thông gió rất quan trọng. Cách lắp đặt ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động và hiệu suất sử dụng của cầu thông gió. Vì vậy vị trí ảnh hưởng đến quả cầu thông gió.

Do cầu có nguyên lý hoạt động tự nhiên, có sự chênh lệch nhau về áp suất, đối lưu không khí vì vậy sẽ gặp phải những trường địa hình khuất gió. Nếu địa hình khuất gió quả cầu sẽ không quay, không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Không nên lắp đặt quả cầu thông gió ở vị trí có nhiều cây xanh, tránh tình trạng cây cành lá khô rụng làm kẹt, ảnh hưởng đến quá trình hoạt động cầu thông gió.

Khi lắp đặt hệ thống cầu thông gió cần đưa ra biện pháp ngăn chặn thống thấm dột ngay từ ban đầu.

Vì vậy khi lắp đặt quả cầu thông gió, vị trí lắp đặt phù hợp hiện nay những gia đình được lắp đặt mái tôn, nóc tầng tum, ô giếng trời… Đối với nhà xưởng sản xuất quả cầu thông gió được đặt theo trục chính của mái nhà, hay những vị trí chịu lực của mái nhà. Những vị trí dễ thi công, lắp đặt, bảo dưỡng.

Qua bài viết này chúng tôi đã chia sẻ cho quý khách biết được những vị trí thích hợp để lắp quả cầu thông gió. Đây là một trong những sản phẩm được nhiều người lựa chọn hiện nay. Khách hàng có nhu cầu lựa chọn cho mình sản phẩm thông gió, ống gió, ống thu rác… hãy đến với Kim Khí Sơn Mỹ để lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất, chất lượng đảm bảo. Hy vọng qua bài viết này quý khách nắm được những thông tin hữu ích giúp cho việc lắp đặt quả cầu thông gió hiệu quả và tối ưu nhất.