Kinh nghiệm khi chọn mua Iphone X cũ (1)

Đối với những người yêu công nghệ, việc mua lại các hàng không hoàn toàn mới sẽ tiết kiệm được một khoản tiền. Với Iphone X cũng vậy. Nếu bạn thực sự yêu thích dòng Iphone và muốn khám phá những điều kỳ diệu trong việc cải tiến công nghệ, bạn có thể mua Iphone X cũ. Tuy nhiên, nếu không biết cách mua, có thể bạn sẽ chọn phải những hàng bị nhầm, lỗi,.. Do đó, bạn có thể tam khảo một số kinh nghiệm để có thể chọn mua Iphone x cũ được hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một số kinh nghiệm hay khi chọn mua dòng sản phẩm Iphone X cũ.

Có thể nói, đây là một trong số ít dòng sản phẩm của Iphone tích hợp công nghệ đột phá. Đối với những người điều kiện kinh tế còn hạn chế, việc chọn mua một chiếc Iphone X cũ là một giải pháp tối ưu trong việc tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, khi mua Iphone X cũ, bạn cần để ý đến những chi tiết gì và cần phải test những tính năng gì của một dòng máy mới. Chắc hẳn đó vẫn là câu hỏi khó cho nhiều người.

  1. Kiểm tra ngoai hình của Iphone X cũ

Thông thường, khi một sản phẩm đã qua sử dụng thường có những vết trầy xước nhẹ hoặc có dính bụi ở loa, cổng sạc. Tuy nhiên, đây không phải là điều quan trọng, chúng ta cần phải xem máy có bị cấn, móp ở chỗ nào không hoặc bị rơi do va chạm mạnh gây nguy hiểm đến linh kiện. Lúc mua, các bạn nên kiểm tra ốc vít để chắc chắn rằng ốc vít còn nguyên vẹn. Đây là điều quan trọng nhất khi bước đầu tìm hiểu một chiếc máy.

  1. Test màn hình Iphone X cũ

Tiếp theo đó là công đoạn kiểm tra, test màn hình. Chúng ta cần phải chú ý dến cảm ứng và điểm chết của máy. Các bạn có thể test máy bằng cách nhấn và giữ 1 icon bất kỳ trên màn hình chính, sau đó điều chỉnh nó khắp nơi để xem icon đó có bị tuột ra trong quá trình thử nghiệm sản phẩm hay không. Hoặc các bạn vào youtube và gõ từ khóa Blackscreen để test máy. Nếu trên màn hình có điểm chết thì 2 clip chúng ta sẽ nhận ra.

  1. Loa, mic, cảm biến trên Iphone cũ

Bây giờ là công đoạn kiểm tra chi tiết các bộ phận trong chiếc Iphone 6s plus cũ. Bạn có thể kiểm tra đến các chi tiết nhỏ như loa thoại, camera hoặc các phụ kiện bằng cách thử nhấn một nút gọi bất kỳ để kiểm tra loa hoặc bật một bản nhạc để test chất lượng loa ngoài. Hoặc bạn cũng có thể thử chụp một vài tấm ảnh và cắm các phụ kiện ngoài như tai nghe, sạc để chắc chắn những thứ này vẫn còn hoạt động bình thường.

Bên cạnh đó, đối với các thiết bị khác như sóng di động, sóng wi-fi cũng vô cùng quan trọng. Bạn nên bật thử những thiết bị này để chắc chắn chúng vẫn hoạt động bình thường.

  1. Kiểm tra iCound Iphone X

Cuối cùng là kiểm tra tài khoản Iclound trên máy. Một chiếc Iphone 6 cũ luôn được cài đặt sẵn tài khoản Iclound. Và nếu không thoát ra thì rất nhiều khả năng, chiếc Iphone của bạn sẽ trở thành “ cục gạch”. Do đó nên kiểm tra xem chiếc Iphone X cũ này có dính tài khoản Iclound cũ không để nhanh chóng ẩn nó đi.

Trên đây là một số kinh nghiệm cần thiết giúp bạn lựa chọn một chiếc Iphone X cũ. Để tránh có những rủi ro nhất định sau khi bỏ một số tiền không nhỏ ra mua điện thoại, bạn nên test trước những thứ này để đảm bảo chiếc điện thoại của bạn vẫn sử dụng được như bình thường. Nếu kinh phí chưa cho phép, việc chọn mua một chiếc Iphone X cũ là hoàn toàn hợp lý. Do đó, nên tìm mua đúng thời điểm để giá thành không quá cao.