3.bảng từ.Giải đáp tất-tần-tật về bảng từ 1

Bảng từ đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam, nhưng do xuất xứ đến từ Hàn Quốc nên khái niệm “bảng từ” khá xa lạ với nhiều người. Bạn đã nghe nói đến bảng từ nhưng không biết nó là gì? Bạn biết khả năng ứng dụng thông minh, tiện ích của loại bảng này nhưng không biết tên gọi ra sao để tìm mua? Hãy cùng chuyên gia Trường Lợi của chúng tôi giải đáp tất-tần-tật ngay sau đây.

1. Giải đáp “bảng từ” là gì?

Các bạn học sinh, sinh viên đã quá quen thuộc với những tấm bảng viết phấn trong lớp học. Bảng từ thực chất cũng là loại bảng dùng để ghi chép nhằm mục đích dạy và học, thông báo, giới thiệu bằng chữ viết đến mọi người. Nhưng cấu tạo của bảng từ hiện đại, cho phép ứng dụng thông minh và đang thay thế loại bảng đen truyền thống.

bảng từ trắng viết bút dạ  là bảng từ tính nam châm, được làm từ thép phủ sơn nên có khả năng hút nam châm. Ngoài viết chữ bằng phấn hoặc bút lông, bạn có thể gắn giữ tài liệu, giấy viết, hình ảnh lên trên bảng. Bảng từ mang đến thông tin sinh động, chống lóa mắt và tạo ra những tiết học thú vị, những cuộc thảo luận sát với vấn đề, đối tượng.

Bảng từ có thể gắn giữ tài liệu trên bề mặt bảng

2. Các loại vật liệu làm bảng từ

Bảng từ tính nam châm có bề mặt làm bằng thép từ tính, phủ sơn hoặc gốm sứ. Phần cốt bảng từ có thểc làm từ nhiều vật liệu khác nhau, dưới đây là 3 vật liệu phổ biến nhất.

– Bảng từ cốt tổ ong:

Kích thước bảng 120cm với chiều dài không giới hạn. Vật liệu tổ ong giúp giảm nối khổ, hạn chế hao hụt khi hoàn thành sản phẩm, giá thành rẻ. Bảng từ cốt tổ ong nhẹ, dễ vận chuyển, khả năng chịu ẩm 90%, không giãn nở và không cong vênh. Tổ ong là vật liệu tự nhiên, có thể tái chế và thân thiện với môi trường.

– Bảng từ cốt nhựa:

Kích thước bảng từ ít đa dạng do giới hạn chiều dài tối đa 600cm. Bảng từ cốt nhựa có trọng lượng tương đối, là vật liệu không tái chế nên khó phân hủy khi bảng hư hỏng. Bảng từ chịu nước 100%, không giãn nở và không cong vênh.

– Bảng từ cốt gỗ:

Kích thước giới hạn 120cm x 240cm, gỗ không thể sản xuất bảng kích thước chiều dài quá 240cm. Vật liệu gỗ có trọng lượng nặng, nhất là khi sản xuất bảng từ kích thước trên 150cm. Bảng từ chịu ẩm 90%, có thể bị cong vênh và giãn nở theo thời gian, thời tiết.

3. Phân loại bảng từ

– Bảng từ xanh: bề mặt bảng từ màu xanh lá cây đậm, viết bằng phấn. Bảng chống lóa hiệu quả, được ứng dụng trong các lớp học, trung tâm đào tạo.

– Bảng từ trắng: bề mặt bảng từ có màu trắng, viết bằng bút lông. Các văn phòng làm việc, bệnh viện, xí nghiệp thường ứng dụng loại bảng từ trắng.

– Bảng từ di động: có hệ thống khung sườn và bánh xe để di chuyển bảng đến nhiều vị trí khác nhau. Bảng từ sử dụng trong nhà và ngoài trời.

– Bảng từ cố định: khoan và bắt vít gắn vào tường. Bảng không thể di chuyển vì được lắp đặt cố định, ứng dụng trong lớp học.

Bảng từ được phân loại theo cách sử dụng và lắp đặt

Bảng từ được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, phổ biến nhất là dạy và học, đào tạo, hội thảo. Bảng từ cũng được lắp đặt trong các nhà hàng, khách sạn, quán ăn để ghi thực đơn, trưng bày đón khách. Các loại bảng từ đều có điểm chung là đẹp, tiện ích, độ bền cao.

Bạn có bất cứ thắc mắc nào khác cần được giải đáp về bảng từ, hãy liên hệ tới chuyên viên tư vấn của Trường Lợi theo hotline 0971549666. Trường Lợi chuyên sản xuất và cung cấp bảng từ công nghệ Hàn Quốc, giao hàng tận nơi trên toàn quốc.