Đặc điểm khi sử dụng van bướm khách hàng không nên bỏ qua1

Theo kinh nghiệm của các nhà sản xuất, van là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay, có những loại van được sử dụng trong lò hơi, dầu nóng. Trong bài viết này công ty TNHH Tuấn Hưng Phát giúp khách hàng lắp đặt van bướm an toàn hiệu quả trên hệ thống ống dẫn hoặc các sản phẩm trong nhà máy. Quý khách quan tâm đến dòng van cánh bướm không nên bỏ qua bài viết này nhé.

Van bướm có chức năng gì?

Hiện nay các nhà máy sản xuất, xí nghiệp ngày càng mọc lên nhiều nhất là trong xã hội phát triển như hiện nay. Để mang lại hiệu quả và đảm bảo an toàn van bướm là thiết bị được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Van bướm giúp giới hạn áp suất bên trong đường ống, hoặc những sản phẩm có áp suất tối đa của các hệ thống. Khi áp suất trong hệ thống vượt quá định mức được cài đặt sẵn ở van lúc này van có nhiệm vụ mở van và xả áp suất ra ngoài hỗ trợ bảo vệ các sản phẩm, thiết bị, hệ thống.

Khi áp suất vượt quá mức cho phép, van bướm sẽ tự động đóng mở theo hướng của van. Để đảm bảo an toàn cho người dùng, khách hàng nên sử dụng hệ thống ống dẫn kết nối với phần ngõ xả ra của van nhằm đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

Tùy vào nhu cầu sử dụng khách hàng có thể lựa chọn cho mình đường ống hay van bướm xả ra môi trường ở vị trí an toàn có thiết kế phù hợp với từng vị trí.

Khi sử dụng van trong một thời gian dài, thường xuất hiện những bụi bẩn, cáu đọng lại trong đường ống, hoặc dầu giúp cho hệ thống dẫn của van an toàn, vì vậy khách hàng nên chọn cho mình loại van bướm điều khiển điện hoặc van điều khiển bằng khí nén nhằm đảm bảo an toàn tránh hư hại đến những thiết bị bên trong.

Khách hàng cần chú ý điều gì khi lắp đặt van bướm điều khiển

Vị trí lắp đặt van trên đường ống đảm bảo an toàn, khách hàng cần chú ý lắp đặt theo khuyến cáo của nhà sản xuất, hoặc có thể tham khảo cách lắp đặt phù hợp của công ty TNHH Tuấn Hưng Phát đưa ra.

Để hạn chế trường hợp trong thời gian sử dụng nước ngưng tụ lại trong đường ống dẫn hoặc những vị trí thấp nhất. Khi lắp đặt van điều khiển khách hàng cần chú ý  lắp đặt van ở trên đường ống dẫn, tránh trường hợp lắp đặt sai khiến cho nước ngưng tụ làm hư hỏng các chi tiết trong van, không mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.

Có những vị trí khi lắp đặt van, có thể do những môi chất không được xả ra ngoài môi trường. Vì vậy người dùng nên thiết kế đường ống dẫn thu hồi phía sau đường ra của van nhằm đảm bảo an toàn.

Van bướm điều khiển là thiết bị giúp bảo vệ đường ống, mang đến sự an toàn hiệu quả cho người dùng, nhất là trong xã hội phát triển như hiện nay có nhiều nhà máy, xí nghiệp mọc lên, vì vậy chất lượng sản phẩm cần được đảm bảo, kiểm định đảm bảo an toàn trước khi đưa vào sử dụng.

Qua bài viết này quý khách đã biết được chức năng của van bướm, những điều cần chú ý khi sử dụng và cách lắp đặt van bướm an toàn. Hy vọng qua bài viết này quý khách hiểu hơn về van bướm điều khiển giúp cho việc lắp đặt và sử dụng mang lại hiệu quả cao hơn.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng van bướm hãy đến với công ty TNHH Tuấn Hưng Phát, là đơn vị uy tín chuyên cung cấp van các loại, đến với công ty khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, với sự phục vụ nhiệt tình, chu đáo, công ty cam kết mang đến sự hài lòng cho quý khách.