Chú ý điều gì khi chọn nội thất căn hộ chung cư 1

Sở hữu một căn hộ chung cư thôi chưa đủ, bạn cần biết cách chọn nội thất và trang trí nó để tạo ra được không gian sống độc, lạ, đáp ứng tính thẩm mỹ và tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng. Vậy làm thế nào để chọn nội thất căn hộ chung cư thích hợp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây bạn sẽ có được câu trả lời cho chính mình.

Chọn phong cách cho nội thất căn hộ

Đối với thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư bạn không thể bỏ qua bước làm này. Bởi đây là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng mở ra xu hướng thiết kế cho không gian sống. Hiện nay có khá nhiều phong cách thiết kế được đưa ra, phụ thuộc cá tính, sở thích của mình để chọn lựa được phong cách phù hợp. Tuy nhiên cần chú ý rằng, diện tích căn hộ chung cư hiện nay khá hạn chế, bạn nên chọn thiết kế theo xu hướng hiện đại với sự tích hợp tối đa công năng trong từng nội thất để tạo ra được không gian rộng lớn hơn. Bên cạnh đó cần phụ thuộc vào kiến trúc của căn hộ để chọn phong cách nội thất phù hợp.

Chọn màu sắc chủ đạo

Màu sắc chủ đạo vô cùng quan trọng trong việc chọn lựa nội thất căn hộ do đó bạn không nên bỏ qua. Bởi nếu những không gian rộng lớn, thông thoáng giúp bạn có thể bài trí nội thất như thế nào tùy thích thì không gian nhỏ hẹp như căn hộ hoàn toàn khác biệt. Nó là một trong những yếu tố làm nổi bật không gian chung cư. Vì vậy những không gian nhỏ, diện tích khiêm tốn này bạn chỉ nên đi theo xu hướng hiện đại. Nên chọn nội thất căn hộ chung cư có tông màu sáng như trắng, lem, hay vàng nhạt làm chủ đạo. Nếu muốn không gian đó trở nên nổi bật hơn có thể kết hợp cùng một số đồ vật có gam màu đen, nâu khác biệt để tạo điểm nhấn. Ngoài ra những bức tranh treo từng, đèn chùm sang trọng là ý kiến hay giúp căn phòng hạn chế tối đa sự đơn điệu, nhàm chán.

Chọn nội thất căn hộ

Phụ thuộc vào diện tích và thiết kế của căn hộ để chọn lựa được nội thất phù hợp. Vì vậy với những không gian nhỏ hẹp của chung cư bạn không nên chọn lựa nội thất bất kỳ. Thay vào đó nên sử dụng những nội thất được thiết kế riêng, nó sẽ làm không gian căn hộ thêm phần rộng lớn và sang trọng. Khi chọn nội thất cần chú ý đến chất liệu làm ra nó. Hiện nay nội thất chung cư được làm từ rất nhiều vật liệu khác nhau. Bạn cần cẩn thận trong vấn đề lựa chọn. Nên đầu tư những nội thất thể hiện sự sang trọng, hiện đại nhưng vẫn đáp ứng được độ bền cao.

Chú ý bài trí nội thất phù hợp

Khi đã chọn lựa được nội thất căn hộ chung cư phù hợp, bạn cần lưu ý đến cách bài trí. Nó cần đảm bảo đáp ứng tốt hai yếu tố tính thẩm mỹ và phong thủy. Do đó với mỗi không gian khác nhau cần có sự bài trí thích hợp. Theo đó đối với phòng khách cần sắp sếp bộ sofa gần cửa sổ để có độ thoáng, thu hút tài lộc. Đối với bếp và phòng ăn cần bài trí nội thất tạo được cảm giác ấm áp, gần gũi.

Bạn vừa được tìm hiểu những yếu tố cần quan tâm khi thiết kế, chọn và bài trí nội thất căn hộ chung cư. Nếu cần trợ giúp trong khâu thiết kế thi công nội thất căn hộ bạn có thể tìm đến chúng tôi.

Công ty thiết kế thi công nội thất chung cư tại Hà Nội