Máy phun sương công nghiệp là sự lựa chọn tối ưu của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Máy có tác dụng điều hòa không khí và khử mùi, bụi, hóa chất hiệu quả nên tạo môi trường làm việc tốt cho người lao động. 

Tuy vậy, bạn đã biết cách sử dụng máy phun sương công nghiệp hiệu quả chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để sử dụng máy phun sương đúng cách nhé!

Máy phun sương công nghiệp khử mùi, bụi và hóa chất hiệu quả
Máy phun sương công nghiệp khử mùi, bụi và hóa chất hiệu quả

Tầm quan trọng và nguyên lý hoạt động của máy phun sương công nghiệp 

Máy phun sương công nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong nhà máy, công xương. Bởi máy giúp làm mát không gian làm việc và mang tới một môi trưởng lý tưởng cho công nhân viên để họ tăng năng suất lao động hơn. 

Ngoài ra, máy phun sương còn giúp hạn chế tối đa lượng bụi và tạo độ ẩm cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Nguyên lý hoạt động của loại máy này là dựa trên việc hấp thụ sự bay hơi của nước. 

Theo đó, khi máy vận hành, nước sẽ được cung cấp vào bình chứa nước. Rồi nước sẽ được nén với áp suất cao qua đầu béc phun sương để chuyển hóa nước thành hạt sương li ti. 

Sau đó hạt sương này sẽ được khuếc tán vào không khí như một làn sương mù và bốc hơi ngay lập tức. Nên khiến nhiệt độ của môi trường xung quanh giảm từ 5 đến 10 độ C và mang tới bầu không khí trong lành cho quán cà phê. 

Máy phun sương công nghiệp có tác dụng làm mát không gian làm việc
Máy phun sương công nghiệp có tác dụng làm mát không gian làm việc

Hướng dẫn bạn sử dụng máy phun sương công nghiệp 

Máy phun sương công nghiệp có công suất lớn nên tạo được áp lực cao và phun sương rộng. Máy thường được lắp đặt ở nhà máy, xí nghiệp và các trang trại trồng trọt. 

Để sử dụng máy phun sương công nghiệp hiệu quả, bạn cần: 

  • Tháo các béc phun sương ở cuối đường ống 
  • Để máy chạy khoảng 5 phút để xả sạch đường ống rồi mới gắn béc phun sương vào. Điều này sẽ giúp bạn tránh tình trạng béc phun bị tắc nghẽn và đảm bảo vòi phun đều hơn. 
  • Kiểm tra kỹ đường nước, mở van nước và cắm điện, bật công tắc để hệ thống phun sương công nghiệp hoạt động.
  • Kiểm tra các tia nước có đạt kích thước phù hợp với mục đích sử dụng hay không để điều chỉnh. 
  • Sau khi dùng máy, bạn hãy khóa nước lại để máy chạy 3 phút cho tới khi hết nước rồi mới tắt máy. Bởi như vậy sẽ giúp máy phun hạn chế tình trạng bị nhỏ giọt. 

Lưu ý khi dùng máy phun sương công nghiệp 

Khi sử dụng máy phun sương công nghiệp, bạn cần chú ý tới những điều sau: 

  • Vị trí đặt máy: Bạn nên tìm hiểu quy mô nhà xưởng, độ cao trần để đưa ra vị trí hợp lý nhằm đảm bảo tốt hiệu quả làm mát. 
Bạn cần chú ý vị trí đặt máy khi dùng máy phun sương
Bạn cần chú ý vị trí đặt máy khi dùng máy phun sương
  • Sử dụng đúng bộ nguồn như nhà sản xuất đề nghị: Bởi điều này sẽ giúp doanh nghiệp tránh tình trạng bị chập cháy và đảm bảo sự an toàn cho công nhân viên. 
  • Sử dụng nguồn nước đảm bảo an toàn: Nước đóng vai trò quan trong trong hệ thống phun sương công nghiệp. Vì người sử dụng hít trực tiếp dạng sương hơi nước nên nước phải đảm bảo an toàn với sức khỏe người sử dụng. 
  • Đặt béc phun sương xa nguồn và tránh vật cản để tránh được tình trạng nhiễm điện. Đồng thời giúp máy có thể thực hiện quá trình phun sương ổn định và nâng cao khả năng làm mát hiệu quả. 

Trên đây đã chia sẻ cách sử dụng máy phun sương công nghiệp hiệu quả. Hy vọng bạn đã biết cách sử dụng máy để giúp máy luôn hoạt động ổn định và phát huy tối đa khả năng làm mát. 

Trường hợp bạn đang cần mua và lắp đặt hệ thống phun sương cho nhà xưởng của mình thì hãy liên hệ với chúng tôi theo fujitex.org. Đây là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp gói sản phẩm “máy phun sương trọn gói”.